Mitsubishi đang làm xe điện ngang cỡ Corolla Cross, có thể bán tại Việt Nam sau này

Năm 2024, Mitsubishi sẽ hé lộ thông tin về một mẫu SUV điện cỡ trung mới ngang tầm Outlander Sport trước đây.

Mitsubishi sẽ bắt đầu đẩy mạnh chiến lược điện hóa của mình từ 2025 với dòng xe đầu tiên của hãng thuộc chiến lược mới ra mắt đúng thời điểm trên.

Theo thông tin được thương hiệu Nhật xác nhận vào ngày 22/11, dòng SUV điện cỡ trung của hãng sẽ dùng chung khung gầm với Renault Megane E-Tech do đối tác Renault chia sẻ. Tuy nhiên, không rõ đây là một dự án chỉ mượn nền tảng và Mitsubishi tự phát triển hay mượn nguyên thiết kế chỉ thay logo.

Mẫu SUV điện Mitsubishi được cho là ngang cỡ Outlander Sport mới trở lại cách đây không lâu. Xe đã xuất hiện trong ảnh thuyết trình hãng sử dụng hồi đầu 2023 và là một trong 4 xe thuần điện Mitsubishi sẽ ra mắt từ nay tới 2028. Ngoài ra, thương hiệu Nhật còn có 5 xe hybrid cùng 7 xe chạy động cơ đốt trong thường ra mắt trong giai đoạn này.

Thị trường chính của mẫu SUV mới là châu Âu, tuy nhiên phía Renault và Mitsubishi không hề phủ nhận khả năng sẽ xuất xe sang các khu vực khác. Hiện tại, trọng tâm Mitsubishi nhắm tới là khu vực Đông Nam Á và khả năng không nhỏ mẫu SUV điện cũng có thể tham chiến tại đây.

Mitsubishi có thể coi là một trong những thương hiệu có xe điện sớm nhất là chiếc i-MiEV (2010). Tuy vậy, sau cột mốc trên xe điện Mitsubishi xuất hiện rất ít và lẻ tẻ bao gồm Airtrek giới hạn ở Trung Quốc (2022) hay xe kei eK X EV ở Nhật (2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *