Mitsubishi thừa nhận Triton 2024 có thiếu sót, hứa sớm có bản nâng cấp

Mitsubishi biết họ cần cải thiện những gì trên Triton 2024 và cam kết người dùng sẽ không cần chờ lâu để được tiếp cận những nâng cấp bổ sung.

Liên tục trong 2 tháng gần nhất, Mitsubishi đã kích hoạt 2 “bom tấn” gọi tên Triton đời mới và Xforce tại khu vực Đông Nam Á. Dù cả 2 mẫu xe này đều được đánh giá rất cao, Mitsubishi nhận định chúng vẫn còn thiếu sót và cần được bổ sung một số mặt trên các bản cập nhật kế tiếp.

Chia sẻ với báo giới Úc, Chuyên gia Sản phẩm Mitsubishi là ông Yoshiki Masuda cho biết họ biết cần bổ sung những gì trên Triton. Theo tờ CarExpert nước này trích lời vị lãnh đạo Nhật, Mitsubishi muốn bổ sung phanh đĩa sau cho dòng bán tải (hiện vẫn dùng phanh tang trống như thế hệ cũ).

Nâng cấp này có thể diễn ra sớm vào bất cứ lúc nào chứ không cần chờ tới một bản cập nhật lớn như bản facelift giữa vòng đời dự kiến rơi vào giai đoạn 2026-2027. Việc nâng cấp phanh như vậy cũng giúp xe tương thích tốt hơn với các công nghệ hỗ trợ người lái và đỗ xe tự động.

Một bổ sung khác được kỳ vọng xuất hiện trên Mitsubishi Triton 2024 sẽ là cụm đồng hồ kỹ thuật số. Triton mới chỉ dùng màn 7 inch nằm giữa 2 đồng hồ truyền thống, tuy nhiên một bản cập nhật trong tương lai có thể đổi kết cấu này sang bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch hoàn chỉnh.

Trong khi đó về phần Xforce, tại GIIAS 2023 Chuyên viên Kỹ thuật sản phẩm Mitsubishi là Masahiro Ito cho biết họ sẽ bổ sung thêm các công nghệ/trang bị an toàn và hỗ trợ người lái cho Xforce. Thời gian bổ sung này diễn ra tạm thời chưa rõ.

Ở thời điểm ra mắt, xe mặc định chỉ có 6 túi khí, cảnh báo điểm mù và cảnh báo va chạm sau. So với các đối thủ cùng phân khúc chẳng hạn Honda HR-V, Mitsubishi Xforce thiếu vắng những công nghệ như Cruise Control thích ứng hay Hỗ trợ giữ làn.

Tuy nhiên, Mitsubishi Xforce còn thiếu đi khá nhiều tùy chọn sáng giá, lấy ví dụ như hệ dẫn động 2 cầu và động cơ tăng áp đều không có mặt. Thương hiệu chủ quản lý giải xe “không cần những tùy chọn này”.

Hệ truyền động Mitsubishi Xforce sử dụng động cơ 1.5L MIVEC hút gió tự nhiên 104 mã lực, 141 Nm đi kèm hộp số CVT tự động giống Xpander.

Lý giải lựa chọn này, vị lãnh đạo Mitsubishi cho biết động cơ Xpander đã chứng tỏ mình đủ sức thuyết phục khách hàng trong khu vực. Công suất động cơ trên có thể không cao bằng các đối thủ khác, chẳng hạn tới từ Honda, tuy nhiên mô-men xoắn ở số vòng tua máy thấp là tốt hơn.

Tại khu vực Đông Nam Á nơi ách tắc giao thông thường xuyên xảy ra, ưu điểm trên là phù hợp để đưa động cơ này vào sử dụng cho Xforce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *