Mitsubishi Triton hybrid dễ bán đầu năm sau, đấu Ranger, Hilux bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Mitsubishi đang chơi tất tay đáp trả các hãng xe Trung Quốc trong khu vực Đông Nam Á.

Theo Nikkei Asia, Mitsubishi Motors sẽ bắt đầu đi vào sản xuất xe hybrid tại Thái Lan từ đầu 2024. Hãng xe Nhật tự tin phân khúc này sẽ còn hút khách hàng trong khu vực thêm ít nhất 10 năm nữa.

Cột mốc trên đánh dấu lần đầu tiên Mitsubishi sản xuất xe hybrid bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản. Thương hiệu này tin rằng các quốc gia đang phát triển cần nhiều thời gian hơn để một số lượng lớn người dùng chuyển sang sử dụng xe thuần điện. Nguyên nhân là bởi giá bán phân khúc xe này vẫn còn cao trong khi cơ sở hạ tầng phục vụ chưa hoàn thiện.

Việc lắp ráp “nội địa” xe hybrid sẽ giúp Mitsubishi cạnh tranh tốt hơn với các hãng xe Trung Quốc. Những đối thủ mới này đang ngày một mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tại Đông Nam Á với số lượng hãng xe và mẫu mã tham chiến ngày một nhiều.

Mitsubishi Thái Lan sẽ sản xuất phiên bản hybrid của minivan Xpander – chủ lực hàng đầu của hãng trong khu vực. Vào tháng 11, họ sẽ ra mắt một mẫu SUV mới và “trong tương lai gần” là một xe hybrid chưa rõ danh tính.

Theo Drive, dòng xe hybrid trên không gì khác là Triton. Phiên bản này được nguồn tin trên khẳng định đã đi vào công đoạn phát triển cuối cùng. Công nghệ hybrid được hãng phát triển dựa trên Xpander cũng hứa hẹn xuất hiện thêm trên nhiều mẫu xe khác.

Mitsubishi cũng đang cân nhắc mở rộng quy mô lắp ráp xe hybrid sang Indonesia để tận dụng nguồn trữ lượng nickel sẵn có của quốc gia này.

Thị trường Đông Nam Á từ lâu đã trở thành thị trường quan trọng bậc nhất với Mitsubishi. Trong 5 năm gần nhất, lợi nhuận vận hành của họ đạt 307,1 tỉ yên (50.400 tỉ đồng), trong đó Đông Nam Á đóng góp… 70% con số trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *