MUA XE TRẢ GÓP

Đại Lý Mitsubishi Quảng Trị Hướng Dẫn Mua Xe Ô Tô Mitsubishi Trả Góp !

Ngày nay, để thu hút khách hàng mua oto, nhiều hãng xe đã áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn. Đứng trước sự cám dỗ khó lòng chối từ như vậy, người mua phải biết rằng chiếc xe mới là thứ quan trọng nhất. Nếu bạn có ý định mua xe chỉ vì khoảng giảm giá trước mắt thì không có nghĩa là bạn nên mua chiếc xe. Khi quyết định mua oto, đó sẽ là người bạn đồng hành trên mọi hành trình của bạn trong nhiều năm, vì thế hãy chắc chắn đây là chiếc xe bạn thật sự yêu thích và vận hành ổn định. Hãy cân nhắc kỹ trước khi mua xe, giữa cái “cho đi” và cái “nhận lại”. 

Có rất nhiều người tiêu dùng muốn sắm cho mình một “xê yêu” là oto nhưng vấn đề tài chính không đảm bảo. Để tạo điều kiện cho mong ước của khách hàng trở thành hiện thực, nhiều hãng xe đã áp dụng chương trình trả góp. Đây là một cơ hội lớn đối với người tiêu dùng, tuy nhiên, trước khi mua xe oto trả góp bạn cần tìm hiểu thật kĩ thông tin về cách thức trao đổi để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra. 

1.Chi phí và thủ tục

Thủ tục để mua xe oto trả góp thường có 2 phần chính: nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính như sổ đỏ…

Không chỉ có khoản phí mua xe, người mua cần phải biết rằng còn có nhiều khoảng phí phát sinh khác như phí đăng kí xe, chi phí thuế trước bạ, bảo hiểm xe, phí đăng kiểm, phí bảo hiểm với khoảng vay ngân hàng cũng một số khoản phí khác theo quy định của ngân hàng cũng tổng giá trị thực của xe. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, xe còn tiêu tốn một số tiền cho các khoảng thường ngày như phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng…Vì thế, người mua phải xác định rõ năng lực chi trả khoảng nợ ngân hàng và lãi xuất trả góp theo từng tháng của bản thân. 

Về vấn đề bảo hiểm, theo lời khuyên của các chuyên gia, khách hàng nên sử dụng gói bảo hiểm do ngân hàng ủy thác giới thiệu. Vì trong khi lưu thông oto, nếu có xảy ra các bất trắc, làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm sẽ được ưu tiên giải quyết hơn. 

2. Lãi xuất trả góp – vấn đề cấp thiết nhất

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp 2 gói tùy chọn lãi xuất để khách hàng quyết định

Lãi xuất sẽ cố định trong suốt thời gian vay trả góp nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại được tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Chẳng hạn, khách hàng mua chiếc xe oto với giá 1 tỷ VNĐ, khách hàng trả trước 300 triệu VNĐ (30%) còn vay ngân hàng 700 triệu VNĐ với lãi xuất cố định là 9%/năm. Mỗi tháng, người mua phải trả khoảng tiền gốc cộng với lãi xuất.
 

Ưu điểm vượt trội của cách nãy là lãi xuất hàng tháng sẽ không chịu tác động hay ảnh hưởng từ sự điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên, có mặt hạng chế là người mua có thể sẽ không được hưởng lợi nếu thị trường biến động, lãi xuất giảm. Bên cạnh đó, nếu vay theo cách thức này, càng về sau, mức lãi xuất thực sẽ ngày càng tăng lên cao hơn. Khách hàng có thể không đủ khả năng chi trả. Chính những lí do đó, chỉ những người có kinh tế thực sự ổn định mới lựa chọn hình thức trả góp này. 

Hình thức thứ 2 cũng có lãi suất cố định ban đầu, nhưng cứ 3 tháng 1 lần lại có sự điều chỉnh theo chính sách riêng của từng ngân hàng. Phần lớn các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đang áp dụng cho vay với mức lãi xuất từ 12% đến 15%, cao hơn rất nhiều so với hình thức trả góp đầu tiên. 

Nếu xét trên phương diện mặt ưu điểm và khuyết điểm của 2 hình thức vay vốn trên, tùy theo kinh tế của mỗi khách hàng mà có sự lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện chi trả.

3. Những vấn đề khác

Ngoài những vấn đề trên, khi mua oto trả góp, người tiêu dùng còn có thể gặp phải những rắc rối sau: lãi suất lớn, thủ tục thẩm định kéo dài khiến khách hàng nhận xe lâu, số tiền chi trả ban đầu cao, khách hàng không được vay do không đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính, chi phí mua bảo hiểm khá lớn, nhiều khoảng phát sinh không lườn trước. 

Vì vậy, trước khi đi đến quyết định trả góp, bạn cần phải tự xem xét điều kiện kinh tế của mình có cho phép mua xe hay không, bạn chỉ nên vay trả góp khi có nguồn thu nhập mỗi tháng ổn định đủ chi trả cho ngân hàng. “Bút sa gà chết”, vì thế khách hàng tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ điều khoản mua trả góp oto.

Hiện nay, hãng xe Mitsubishi Quảng Trị có áp dụng các chương trình trả góp với lãi xuất rất hấp dẫn, nếu bạn có nhu cầu tham khảo, hãy truy cập vào địa chỉ Mitsubishisavicoquangtri.com để biết giá xe Mitsubishi 2023 là bao nhiêu và được nhân viên tại đây tư vấn, giải đáp thắc mắc. Đây là hãng xe với thiết kế khỏe khoắn, thể thao, đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những chuyến đi thỏa mái và an toàn. Đặc biệt, giá của một chiếc oto của Hyundai rất rẻ so với các hãng xe khác, vì thế bạn có thể trả “đứt” tiền xe một lần mà không cần phải trả góp. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!